รายงาน: 20 เมนูแจ่ว ของคนไทด่าน กับความมั่นคงทางอาหารของชุมชน

อาจกล่าวได้ว่า “แจ่วดำ” คืออาหารที่ขาดไม่ได้ของคนเมืองเลย ถือเป็นอาหารหลักที่อยู่คู่สำรับของชาวไทด่าน Knowledge Farm – ฟาร์มรู้สู่สังคม จะชวนมาสำรวจว่าวัฒนธรรมการกินแจ่วมีความเชื่อมโยงอย่างไรกับความมั่นคงทางอาหาร ไปกับงานวิจัยเรื่อง การพัฒนาระบบองค์ความรู้ด้านฐานข้อมูลทรัพยากรอาหารของชุมชนในภาวะเปราะบางเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงอาหาร (2557) ของ ผศ.เอกรินทร์ พึ่งประชา และคณะ

สัมภาษณ์: คุยเรื่องความมั่นคงทางอาหาร การปฏิรูปภาคเกษตรไทย และประชาธิปไตย กับ ประภาส ปิ่นตบแต่ง

Knowledge Farm – ฟาร์มรู้สู่สังคม ชวน รศ.ดร.ประภาส ปิ่นตบแต่ง อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักวิจัยด้านการเมืองภาคประชาชน และนักเคลื่อนไหวทางสังคมด้านสิทธิชุมชนและสิทธิมนุษยชน มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนว่าด้วยเรื่อง ‘ความมั่นคง’ ที่เกี่ยวพันกับปากท้องของประชาชนทั่วไป และพาไปมองว่าความมั่นคงทางอาหาร การปฏิรูปภาคเกษตรไทย และประชาธิปไตย มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร

คลิปความรู้: งานเปิดตัว Knowledge Farm: ฟาร์มรู้สู่สังคม

งานเปิดตัวเว็บไซต์ “Knowledge Farm – ฟาร์มรู้สู่สังคม” โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559

ข่าวรอบรั้ว: สกว.เปิดตัวเว็บไซต์‘ฟาร์มรู้สู่สังคม’

สกว.เปิดตัวเว็บไซต์ “Knowledge Farm : ความรู้สู่สังคม” ให้เป็น‘บ้าน’สำหรับเก็บรวบรวมผลงานความรู้จากงานวิจัย ด้วยวิธีการจัดการความรู้อย่างสร้างสรรค์และมีความหลากหลาย พร้อมเผยแพร่สู่สาธารณะในวงกว้าง เพื่อให้ส่งผลสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคมไทย

ข่าวรอบรั้ว: สกว.เปิดเว็บไซต์ ‘Knowledge Farm’ ดึงงานวิจัยลงจาก ‘หอคอยงาช้าง’

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เปิดตัวเว็บไซต์ “Knowledge Farm: ความรู้สู่สังคม” เป็นช่องทางการจัดการความรู้และสื่อสารสาธารณะของโครงการการวิจัยเชิงยุทธศาสตร์ (SRI) สกว.สู่ประชาชนในวงกว้าง เพื่อผลักดันให้องค์ความรู้มีผลต่อการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกของสังคมไทย

1 2 3 4 5